สวนลุงไกร

รายละเอียด

"ผักของผมโตได้ด้วยเสียงเพลง" คือ ความแตกต่างของการทำสวนของลุงไกร ชมน้อย เอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือน เพราะไปครั้งใดก็จะเห็นลุงไกรบรรเลงเพลงเพราะๆ ให้ผักฟัง เปิดลำโพงเสียงกำลังดีไม่ดังเกินไปหรือไม่เบาเกินไป ผักคุณภาพดีมากมายถูกส่งจากสวนของลุงไกรไปยังสถานที่ต่างๆ มานานหลายปี สวนลุงไกร เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ผักสลัดเมืองหนาวปลอดสารพิษบ้านสุขสมบูรณ์ สวนผักสลัดและผักปลอดสารพิษนานาชนิดมีผลผลิตทั้งปี บนพื้นที่กว่า 15 ไร่ โดยเฉพาะผักสลัดมีมากถึง 6 สายพันธุ์ อาทิ สลัดแก้ว สลัดคอร์ส กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค เรดลีฟ บัตเตอร์เฮด นอกจากผักสลัด ก็มีมะเขือเทศราชินี มะเขือเทศเนื้อ กะหล่ำปลี ข้าวโพดหวาน ฟักทอง บีทรูท

ผักจากสวนลุงไกร ยังสด สะอาด และอร่อย จนได้การรับรอง ISO ย่าโม ปี 2543 ผลผลิตจากที่นี่ถูกส่งไปขายให้กับบริษัทอาหารยักษ์ใหญ่หลายแห่ง รวมถึงโรงแรมชื่อดัง อาทิ Pizza Hut, The Pizza Company, Sizzler โรงแรมสีมาธานี โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมดุสิตธานี และโรงแรมโอเรียนเต็ล

การเดินทาง เข้าจากปากทางไทยสามัคคี 4 กม. เลี้ยวขวาที่สามแยก ตรงเข้ามาอีก 5 กม. เลย อบต.ไทยสามัคคี สเต็กนนทรีฮัท เลี้ยวซ้ายเข้ามา 300 เมตร เลี้ยวขวาเข้าสวนลุงไกร

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:เลขที่ 111 หมู่ที่ 2 บ้านสุขสมบูรณ์ ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370

รายการอ้างอิง

1. สวนลุงไกร. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.wangnamkeowdd.com/traveldt.php?bdtl_id=73
  2. สวนลุงไกร. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.touronthai.com/สวนลุงไกร-48004001.html#.Uirgl9JM9rQ
  3. สวนลุงไกร. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.paiduaykan.com/76_province/Northeast/nakhonratchasima/suanlungkai.html
  4. สวนลุงไกร. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.thailandexhibition.com/Eat-Travel/641