ศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง

รายละเอียด

ความมหัศจรรย์ที่เพิ่งค้นพบเมื่อไม่นานมานี้ แต่ก็สร้างความฮือฮาไปทั่วประเทศ เมื่อมีการออกอากาศเรื่องราวเหลือเชื่อในรายการเรื่องจริงผ่านจอ จนกลายเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้คนมากราบไหว้ขอพรมากที่สุดแห่งหนึ่งในขณะนี้ หลังมีประชาชนเป็นจำนวนมากเดินทางไปพิสูจน์ท่อนตะเคียนที่ตายแล้วและมีน้ำไหลออกมาจากลำต้นตลอดเวลาอายุกว่า 200 ปี ที่โผล่ขึ้นมาจากคลองลำเชียงสาที่แห้งขอดจากภาวะภัยแล้ง มีความยาวประมาณ 120 ซม. ระหว่างนั้นได้มีประชาชนนำภาชนะมารองน้ำที่ไหลออกมาจากต้นตะเคียนไปดื่มกินหรือนำไปทาตามร่างกายโดยเฉพาะบริเวณที่มีอาการปวดเมื่อยอย่างต่อเนื่อง โดยเชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ประทานมาจากเจ้าแม่ตะเคียนทอง สามารถรักษาโรคต่างๆ รวมทั้งอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้ ชาวบ้านจึงตั้งศาลเจ้าแม่ตะเคียนทองขึ้นมาเพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้กราบไหว้บูชา โดยประชาชนที่หายจากอาการเจ็บป่วยมักจะนำเครื่องบนบานศาลกล่าวมาถวายที่ศาลเจ้าแม่ตะเคียนทองตามความเชื่อของแต่ละบุคคล เรื่องราวความเชื่อดังกล่าว แม้จะยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ และต้องการนำน้ำศักดิ์สิทธิ์ดังกล่าวไปดื่มกินเพื่อรักษาโรค ควรนำน้ำที่ได้ไปต้มให้สุกเสียก่อน เพื่อฆ่าเชื้อโรค อย่าดื่มทันทีเพราะจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อโดยเฉพาะโรคทางเดินอาหารได้

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านโนนค่าง ตำบลอุดมทรัพย์ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370

รายการอ้างอิง

1. ศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.xn--22cj8cubve9dk2a2i8d2b.net/webboard/viewtopic.php?q_id=8&topic=ศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง