วัดกุดน้ำใส

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2474 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ พ.ศ. 2516 ชาวบ้านกุดน้ำใส และชาวบ้านดอนมุกใต้ ได้ช่วยกันสร้างวัด โดยสถานที่ก่อสร้างครั้งแรกอยู่บริเวณลำห้วยตะกุด ต่อมาในปี พ.ศ. 2474 ได้ย้ายวัดมาสร้างติดลำห้วยเชียงไกร จนถึงปัจจุบัน

1. พระอธิการมั่ง พ.ศ. 2474

2. พระอธิการโขน พ.ศ. 2575-2482

3 พระใบฎีกาจันทร์ สุภจนฺโต พ.ศ. 2482-2493

4. เจ้าอธิการผัด ธมฺมธโร พ.ศ. 2493-2497

5. พระอาจารย์ใหล พ.ศ. 2497-2498

6. พระอธิการชั้น วสฺตฺตโม พ.ศ. 2500-2502

7. พระภิกษุเชย วฑฺฒโน พ.ศ. 2503-2504

8. พระอธิการประวิทย์ ธมฺมทินฺโน พ.ศ. 2506-2515

9. พระอาจารย์หล่า กิตฺติสาโร พ.ศ. 2515-2519

10. พระภิกษุ อุดม โฆสธมฺโม พ.ศ. 2519-2520

11. หลวงพ่อพัน ปุริสาสโก พ.ศ. 2520-2521

12. พระอธิการลุน อนุตฺตโร พ.ศ. 2530-2531

13. พระสมุห์ประวิทย์ ธมฺมวุฑฺโฒ พ.ศ. 2538-2539

14. พระอธิการสนิท อกิญฺจโน พ.ศ. 2539

15. พระครูพิมลชลเขต สนิท เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- โรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านกุดน้ำใส หมู่ที่ 3 ตำบลหนองบัวตะเกียด อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา 30210