น้ำตกคลองกุ่ม

รายละเอียด

สายน้ำตกเล็กๆ ไม่ใหญ่มากนัก หากแต่ร้อนนี้ แม้น้ำจะน้อยลงไป แต่หินใหญ่ในสายธารแห่งนี้ยังคงมีความงามที่ต่างมุม ด้วยรอยกัดเซาะของสายน้ำที่มีมานาน ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า ถือว่าเป็นงานศิลป์จากสายน้ำที่ไม่ต่างจากการตวัดพู่กันไปในทิศทางเดียว หากแต่สลักลงหินแทนผ้าใบ คุณผู้ชมท่านใดแวะเวียนผ่านมาทางอำเภอวังน้ำเขียวแล้วล่ะก็ ธารน้ำตกคลองกุ่ม จะช่วยให้หายคลายร้อน ท่ามกลางป่าไม้เขียวสดที่ทอดตัวท่ามกลางสองฝั่งสายน้ำ หาก ช่วงน้ำน้อย ชมลานหินก็สวยไปอีกแบบ

การเดินทาง

1. ใช้เส้นทางจากถนนมิตรภาพ (ถนนหมายเลข 2) จากจังหวัดนครราชสีมา หรือ จากกรุงเทพฯ - สระบุรี - นครราชสีมา แยกเข้าสู่ถนนหมายเลข 24 ที่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา บริเวณร้านอาหารตอไม้ หรือ บ้านมะเกลือใหม่ ไปยังบ้านหนองปล้อง บ้านไทรงาม และบ้านคลองสมบูรณ์ ตามลำดับ หรือ อาจจะเข้ามาทางอำเภอปากช่อง ตามถนนหมายเลข 2235 ผ่านบ้านคลองม่วง มายังบ้านคลองกุ่มก็ได้

2. ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 สายนครราชสีมา - ปักธงชัย - วังน้ำเขียว แล้วแยกเข้าถนนสาย 2072 ในเขต อำเภอปักธงชัย ผ่านไปยัง บ้านตะขบ บ้านหนองปล้อง และบ้านไทรงาม หรือจะเลยไปอำเภอวังน้ำเขียว แล้วแยกเข้าสู่ถนน 2235 บริเวณ ก่อนถึงที่ว่าการอำเภอวังน้ำเขียว ก็ได้

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 5 บ้านคลองกุ่ม ตำบลระเริง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30150

รายการอ้างอิง

1. น้ำตกคลองกุ่ม. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.foodtravel.tv/travelShow_Detail.aspx?viewId=461