วัดมาบตะโกเอน

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2529 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2535

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ หอระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปณสถาน

1. พระครูพิศาลสีลคุณ พ.ศ. 2527- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- โรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม

- กิจกรรมประเพณีกวนข้าวทิพย์

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านมาบตะโกเอน หมู่ที่ 2 ตำบลมาบตะโกเอน อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา 30250