วัดคลองแคใต้

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2483 สังกัดมหานิกาย โดยนายชุ่ม แจ้งสันเทียะ ผู้ใหญ่บ้านคลองแคใต้ขณะนั้น เป็นผู้นำในการก่อสร้างวัด

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ หอระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระอธิการเหมียง ฐานวโร พ.ศ. 2538

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านคลองแคใต้ หมู่ที่ 3 ตำบลโนนเมืองพัฒนา อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา 30210