วัดปทุมทอง

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2483 สังกัดมหานิกาย ชื่อเดิมเรียกวัดบ้านโจด เพราะมีต้นโจดมาก ต่อมามีผู้มีจิตศรัทธาชื่อ ปทุม ได้สร้างวัดรอบหมู่บ้านมีห้วยเต็มไปด้วยบัว ชื่อวัดเลยเปลี่ยนชื่อเป็น "วัดปทุมทอง"

1. พระอธิการสุวรรณ

2. พระพิมพา

3. พระชาลี

4. พระเรียน

5. พระรุจน์

6. พระครูสุวรรณภูมิพัฒน์

7. พระอธิการชุ่ม

8. พระภูวดล อตโร เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านโจด หมู่ที่ 4 ตำบลหนองมะนาว อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา 30260

2. สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา. ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ. บัญชีรายชื่อวัดในจังหวัดนครราชสีมา (ปี 2560). สืบค้นเมื่อ 22 กรกฎาคม 2562, จาก http://sites.google.com/a/secondary33.go.th/sanakngan-phraphuthth-sasna-canghwad-nkhrrachsima/baychi-ray-chux-wad-ni-canghwad-nkhrrachsima-pi2560