วัดป่ารัตนวัน

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ วันที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2558 สังกัดธรรมยุต ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 เป็นวัดป่าปฏิบัติธรรมสายพระโพธิญาณเถร (หลวงพ่อชา สุภทฺโท) สาขาวัดป่านานาชาติ ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับ วัดเขาใหญ่เจริญธรรมญาณสัมปันโน ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา (วัดหลวงพ่ออุทัย สิริธโร) แต่วัดป่ารัตนวันจะเลยไปออกอีก 30 กิโลเมตร เป็นวัดป่าที่ร่มรื่น สงบเงียบ สงบเย็น สัปปายะ เหมาะแก่การปฏิบัติจิตตภาวนาเป็นอย่างยิ่ง

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ จำลองจากโอุบถสวัดพระธาตุลำปางหลวง จังหวัดลำปาง โดยมีพระพุทธอังคีรส เป็นพระประธาน ศาลาการเปรียญ และกุฏิสงฆ์

1. พระอาจารย์สุเมโธ

2. พระราชวชิรญาณ (ฟิลลิป ญาณธมฺโม) เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- อุโบสถไม้

- สาขาวัดป่านานาชาติ ที่มีความร่มรื่น สะอาด สงบ เหมาะแก่การปฏิบัติธรรม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านคลองปลากั้ง หมู่ที่ 16 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370