วัดป่าศรีโพธิญาณ (ธ) หรือ วัดเขื่อนลำพระเพลิง

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ วันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2550 สังกัดธรรมยุต เป็นสาขาวัดหนองป่าพง ลำดับที่ 102

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย ศาลาเอนกประสงค์ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ศาลาการเปรียญ และกุฏิสงฆ์

1. พระอธิการธีรวิทย์ ธีรปญฺโญ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

สิ่งสำคัญ

- พระะพุทธศรีโพธิญาณ เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ ฐานพระพุทธรูปเป็นประติมากรรมเกี่ยวกับการเจริญภาวนาของพระสายอรัญวาสี

- หลวงพ่อทันใจ พระพุทธรูปที่เชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ ใครมาขอพรใดก็จะประสบผลดั่งใจหวัง เรียกกันว่า “หลวงพ่อทันใจ” เป็นพระพุทธรูปองค์เล็ก อยู่ด้านหลังพระใหญ่ มีข้อห้าม คือ ห้ามขอเกี่ยวกับความรัก เพราะเป็นเรื่องเดียว ที่จะไม่สมหวัง

- จุดชมวิว ผืนน้ำเหนือเขื่อนลำพระเพลิง ที่มีภูเขาล้อมรอบ ทอดยาวสุดลูกตา

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านบุหัวช้าง เขื่อนลำพระเพลิง หมู่ที่ 9 ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา 30150