ที่พักสงฆ์โนนทอง

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ ปี พ.ศ. 2535 สังกัดมหานิกาย มีเนื้อที่ จำนวน 6 ไร่ เหตุที่เรียกว่า บ้านโนนทอง เพราะว่าสถานที่ตั้งหมู่บ้านนั้นเป็นโนนจึงตั้งชื่อว่า บ้านโนนทอง ที่พักสงฆ์โนนทองจึงได้ตั้งชื่อตามชื่อหมู่บ้าน

ลักษณะวัด ที่พักสงฆ์

1. พระทอง ชาตวิริโย

2. พระครูไพศาลสุทธิคุณ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ที่พักสงฆ์

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 13 ตำบลพังเทียม อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา 30220

รายการอ้างอิง

1. ประวัติที่พักสงฆ์โนนทอง. สืบค้นเมื่อ 30 สิงหาคม 2562, ค้นจาก http://kanasongphrathongkham.com/site/data-detail.php?page=1&chk_url=&menu_id=7786