วังน้ำเขียว

ประวัติ

ที่มาของชื่อ วังน้ำเขียว นั้น ได้มาจากสภาพภูมิประเทศที่มีวังน้ำใสจนมองเห็นเงาสะท้อนสีเขียวของต้นไม้ ที่งดงามเป็นธรรมชาติ จึงเรียกพื้นที่นั้นว่า "วังน้ำเขียว"

ชื่อบ้านนามเมือง

อำเภอ

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370

รายการอ้างอิง

1. สุภาภรณ์ ดวงจันทร์. (2555). มนต์เสน่ห์แห่งนครชัยบุรินทร์ : นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ สุรินทร์. นครราชสีมา: สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬากลุ่มนครชัยบุรินทร์.