ตำบลเสิงสาง

ประวัติความเป็นมา

"เสิงสาง" แปลว่า "ใกล้รุ่ง" หรือ "รุ่งอรุณ" จากตำนานพื้นบ้านที่เล่าขานสืบต่อกันมาความว่า ท้าวประจิต เจ้าเมืองกัมพูชา และ นางอรพิมพ์ ชายา ได้พลัดพรากจากกันระหว่างการเดินทางกลับบ้านเมือง และได้พบกันอีกครั้งที่หมู่บ้านแห่งนี้ ตอนฟ้าใกล้สาง จึงได้เรียกชื่อหมู่บ้านแห่งนี้ว่า "บ้านเสิงสาง" ซึ่งต่อมาได้ตั้งเป็นชื่อตำบล อำเภอ มาจนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลเสิงสาง อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา 30330

รายการอ้างอิง

1. ข้อมูลตำบลเสิงสาง อำเภอเสิงสาง นครราชสีมา. สืบค้นจาก http://www.thaitambon.com/tambon/300301