ตำบลสำโรง

ประวัติความเป็นมา

สันนิษฐานว่าสมัยก่อนที่ตั้งบริเวณตำบลนั้นมีต้นสำโรงขึ้นหนาแน่น ต้นสำโรงเป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งมีดอกเหม็น เมล็ดในของผลใช้ทำน้ำมัน เรียกว่า น้ำมันลูกไม้ ในปี พ.ศ. 2459 มีนายโสม เก็บสำโรง เป็นกำนันคนแรก ซึ่งเรียกกำนันว่า "ท่านขุน" นายโสม เก็บสำโรง จึงมีตำแหน่งเรียกว่า "ขุนสำโรงรักษา" มาจนบัดนี้

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลสำโรง อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา 30220

รายการอ้างอิง

1. องค์การบริหารส่วนตำบลสำโรง อ.โนนไทย จ.นคคราชสีมา. สืบค้นจาก http://www.samrong.go.th/generaldata.php