เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่นธนาคารศรีนคร

ประวัติความเป็นมา

สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2521 รูปแบบเหรียญมีเอกลักษณ์สวยงาม เหรียญรุ่นนี้ออกที่วัดสระแก้ว โดยธนาคารศรีนคร จัดสร้างเป็นที่ระลึกในการเปิดสำนักงานของธนาคารที่อำเภอเมืองนครราชสีมา จำนวนที่จัดสร้างมีเหรียญเงิน 200 เหรียญ เนื้อนวโลหะ 500 เหรียญ และเหรียญทองแดง 5,000 เหรียญ

รายการอ้างอิง

1. เหรียญหลวงพ่อคูณ"รุ่นธนาคารศรีนคร" ออกวัดสระแก้ว พ.ศ. 2521. สืบค้นจาก http://www.gejisiam.com/board-404