วัดซ่าเลือด

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อวันที่ 15 ต.ค. 2539 สังกัดมหานิกาย เดิมเป็นที่พักสงฆ์ ใช้ชื่อว่า สำนักสงฆ์บ้านซ่าเลือดได้รับอนุญาตให้สร้างวัดเมื่อวันที่ 20 ม.ค. 2534 เนื้อที่ 13-66 ไร่ โดยตั้งตามชื่อหมู่บ้าน ผู้ที่ดำเนินการขอสร้างและขอตั้งวัดคือ นายแต้ม รักบุญ และในปี พ.ศ. 2533 กุฏิสงฆ์ได้ถูกไฟไหม้จำนวน 2 หลัง

ลักษณะวัด พัทธสีมา

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ศาลาการเปรียญ เป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ กุฏิสงฆ์ และศาลาบำเพ็ญกุศล สร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก

1. พระอธิการโปร่ง สุภทฺโท

2. พระอธิการจำรัส รวิวณฺโณ

3. พระอธิการประมาณ ธมฺมธีโร

4. พระอธิการสงค์ ปสนฺนจิตฺโต

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:134 บ้านซ่าเลือด หมู่ที่ 3 ตำบลกงรถ อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา 30240