บ้านเกาะ

ประวัติความเป็นมา

หมู่บ้านแห่งนี้ก่อตั้งโดยมี นายดาว เป็นผู้ใหญ่บ้านคนแรก ชาวบ้านที่เริ่มเข้ามาก่อตั้งหมู่บ้านส่วนใหญ่อาศัยอยู่ที่หมู่บ้านคลองพุดซา

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

ตั้งชื่อหมู่บ้านตามสภาพภูมิศาสตร์ เนื่องจากการตั้งบ้านเรือนของชาวบ้านอยู่ในสภาพพื้นที่ที่เป็นเกาะ คือ มีลำตะคลองไหลผ่าน และมีคลองสาขาของลำตะคลองไหลผ่านล้อมรอบจนมีสภาพเป็นเกาะ และเมื่อครอบครัวของชาวบ้านภายในเกาะขยายมากขึ้นทำให้เกิดการแยกหมู่บ้านขึ้น

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 5 ตำบลโนนค่า อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา 30170

รายการอ้างอิง

1. ชาญวิทย์ โครงพิมาย. (2545). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านเกาะ. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.