ชุมชนเบญจรงค์ ซอย 5

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเป็นชุมชน เมื่อประมาณปี พ.ศ. 2536 จากการรวมกลุ่มกันอยู่เป็นหมู่บ้าน ส่วนใหญ่จะเป็นคนดั้งเดิมในพื้นที่ที่อาศัยอยู่มานานแล้ว มีบางส่วนอพยพมาจากถิ่นฐานอื่น เข้ามาอยู่กับครอบครัวและญาติพี่น้องเพื่อทำการประกอบอาชีพด้านต่าง ๆ