วัดบ้านดอนน้อย

ประวัติความเป็นมา

สังกัดมหานิกาย เดิมเป็น สำนักสงฆ์บ้านดอนน้อย เริ่มสร้างเมื่อวันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2545 โดยได้รับการบริจาคที่ดินจากนายวัง นางชอุ่ม ภูมิโคกรักษ์ และชาวบ้านน้อย โดยพระอาจารย์วีระ เตชธโร พร้อมชาวบ้านได้ร่วมกันสร้างวัดขึ้นเมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2547 และอนุญาตให้ตั้งวัดเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2548 โดยแรกเริ่มวัดมีพื้นที่ 6 ไร่ ต่อมาได้ซื้อที่ดินขยายเพิ่มเป็น 12 ไร่ ลักษณะวัด พัทธสีมา

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ขนาดกว้าง 8 เมตร ยาว 22 เมตร นั้นได้วางศิลาฤกษ์เมื่อ พ.ศ. 2551 ศาลาการเปรียญ ศาลาหอฉัน ศาลาปฏิบัติธรรม กุฏิสงฆ์ ศาลาธรรมสังเวช และฌาปนสถาน

1. พระครูพีรเดชธำรง (หลวงพ่อรุ่ง) เป็นเจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านดอนน้อย หมู่ที่ 10 ตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา 30210

รายการอ้างอิง

1. ร่วมบุญสร้างโบสถ์วัดบ้านดอนน้อย. สืบค้นเมือ 21 สิงหาคม 2562, จาก http://www.komchadluek.net/news/knowledge/227664