บ้านซับพงโพด

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเมื่อปี พ.ศ. 2532 โดยแยกหมู่บ้านออกมาจากบ้านโนนสำราญ หมู่ที่ 3 โดยมีนายป่วน ดีทองหลาง เป็นผู้ใหญ่บ้านคนแรก

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากบริเวณวัดเขาซับพงโพด มีบ่อน้ำที่ไหลซึมซับจากภูเขาอยู่ตลอดทั้งปี

พง หมายถึง สถานที่แห่งนี้มีพันธุ์หญ้าชนิดหนึ่งเกิดขึ้นตามสายธารน้ำซับ

โพด ในภาษาอีสาน หมายถึง หลาย หรือ มาก

จึงเป็นที่มาของชื่อ บ้านซับพงโพด จนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา 30330

รายการอ้างอิง

1. สำนักงานพัฒนาชุมชน อำเภอเสิงสาง. (2561). บ้านซับพงโพด ต.โนนสมบูรณ์ อ.เสิงสาง. จ.นครราชสีมา. นครราชสีมา: สำนักงาน.