เจ้าพระยามุขมนตรี (อวบ เปาโรหิตย์)

รายละเอียด

หนังสือบันทึกประวัติเจ้าพระยามุขมนตรี (อวบ เปาโรหิตย์) อดีตข้าราชการที่ทุ่มเทการทำงานรับราชการตั้งแต่เป็นสมุหเทศาภิบาล และต่อมาเป็นอุปราชภาคอีสาน เติบโตจนได้เป็น "เจ้าพระยา" บรรดาศักดิ์ชั้นสูงยิ่งในระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ โดยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกุรุณาโปรดเกล้าแต่งตั้ง

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลสุรนารี อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. นวลศิริ เปาโรหิตย์, บรรณาธิการ. (2560). เจ้าพระยามุขมนตรี (อวบ เปาโรหิตย์). กรุงเทพฯ: มูลนิธิท่านน้อยเปาโรหิตย์และเจ้าพระยามุขมนตรี (อวบ เปาโรหิตย์).