นายนิพนธ์ เปลี่ยนกลาง

รายละเอียด

ภูมิปัญญาท้องถิ่น: การทำเกษตรพอเพียง

สาขาเกษตรกรรม โดยเป็นผู้ให้ความรู้เกี่ยวกับการทำไร่นาสวนผสม ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง โดยเปิดเป็นศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าการเกษตร สถานที่ในการฝึกอบรมและให้ความรู้แก่ บุคคลที่สนใจในการทำการเกษตร เป็นสถานที่ในการศึกษาดูงานของหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน

คำสำคัญ

เศรษฐกิจพอเพียง, วนเกษตร, เกษตรกรรมแบบผสมผสาน, ภูมิปัญญา, ภูมิปัญญาชาวบ้าน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านมะเกลือ หมู่ที่ 3 ตำบลมะค่า อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา 30220

รายการอ้างอิง

1. ทะเบียนปราชญ์ชาวบ้าน/ภูมิปัญญาท้องถิ่น องค์การบริหารส่วนตำบลมะค่า อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา. สืบค้นเมื่อ 6 มิถุนายน 2563, จาก http://www.makha-sm.go.th/makha-sm/mainfile/ZhQ7WVeAM2yv.pdf