ที่พักสงฆ์ภูกิ่งฟ้า

สังกัดมหานิกาย

ลักษณะวัด ที่พักสงฆ์

การบริหารและการปกครอง เท่าที่ทราบนาม คือ

1. พระสุนทร ฐานะสัมปัณโณ ผู้ดูแลสำนักสงฆ์

สิ่งที่น่าสนใจ

- จุดชมวิวภูกิ่งฟ้า ดูพระอาทิตย์ขึ้น และตกดิน ที่มีความสวยงามมาก โดยเฉพาะทะเลหมอกในช่วงปลายฝนต้นหนาว ทิวทัศน์พื้นที่บริเวณด้านทิศใต้ของทั้งตำบลบ้านใหม่ และตำบลโคกกระชาย ซึ่งมีภูเขาที่อยู่ภายในเขตป่าอุทยานแห่งชาติทับลาน เขื่อนลำแชะ และอ่างเก็บน้ำห้วยทับครัว ซึ่งเป็นต้นน้ำสำคัญแหล่งหนึ่งของจังหวัดนครราชสีมา และลำน้ำมูล

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลบ้านใหม่ อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา 30250

รายการอ้างอิง

1. ภูกิ่งฟ้าครบุรี โคราช ปรับปรุงภูมิทัศน์สวยงามรอรับนักท่องเที่ยว. สืบค้นเมื่อ 2 กันยายน 2563, จาก https://www.sanook.com/travel/1422853/