การจำแนกเขตเพื่อการจัดการด้านธรณีวิทยาและทรัพยากรธรณี จังหวัดนครราชสีมา

รายละเอียด

การนำข้อมูลด้านธรณีวิทยา และด้านทรัพยากรณี ได้แก่ ลักษณะธรณีวิทยา ทรัพยากรแร่ แหล่งธรรมชาติทางธรณีวิทยา และพื้นที่เสี่ยงต่อธรณีพิบัติภัย และข้อจำกัดทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการใช้ประโยชน์ที่ดิน โดยจำแนกเขตและแนวทางการบริหารจัดการที่สอดคล้องกับสภาพทางเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และวิถีชีวิตของชุมชนท้องถิ่น มาดำเนินการจำแนกเขตทรัพยากรธรณีเพื่อวัตถุประสงค์ เพื่อจำแนกเขตทรัพยากรธรณี เป็นเขตป่าสงวน เขตอนุรักษ์ และเขตพัฒนาการใช้ประโยชน์ จัดการทรัพยากรธรณีให้สอดคล้องกับศักยภาพ และเพื่อเผยแพร่ข้อมูลให้แก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อมงนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ในการวางแผนพัฒนาทรัพยากรธรณี และเสริมสร้างความรู้ให้แก่ประชาชน

นิวัติ บุญนพ ... [และคนอื่น ๆ]

เทคโนโลยี