พระเทพสุทธาจารย์ (หลวงปู่โชติ คุณสมฺปนฺโน) : วัดวชิราลงกรณวรารามวรวิหาร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

รายละเอียด

บันทึกประวัติ และผลงาน พระเทพสุทธาจารย์ (หลวงปู่โชติ คุณสมฺปนฺโน) อดีตเจ้าอาวาส และผู้สร้างวัดถ้ำไตรรัตน์ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยจัดพิมพ์เพื่อเป็นธรรมบรรณาการสำหรับผู้มีจิตศรัทธาในการร่วมบริจาค ทุนนิธิกัมมัฏฐานหลวงปู่ดูลย์ อตุโล วัดบูรพาราม จ.สุรินทร์ การจัดสร้างพระมหาเจดีย์อนุสรณ์บูรพาจารย์ วัดป่าโยธาประสิทธิ์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ และการสร้างพระธาตุพญาเย็น วัดถ้ำไตรรัตน์ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

สารบัญ

ภาคที่ 1 อดีตชาติ--ตอนที่ 1 คุณธรรมพระสุปฏิบัติ--ตอนที่ 2 อดีตชาติของหลวงปู่--ตอนที่ 3 เรื่อง'ปรโลก'--ตอนที่ 4 อดีตที่ย้อนรอย--ตอนที่ 5 ข้อถกเถียงเรื่องเกิด-ตาย--ตอนที่ 6 'ตายเกิด ตายสูญ'--ภาคที่ 2 ปัจจุบันชาติ--ตอนที่ 7 วัยเริ่มต้น--ตอนที่ 8 อุปสมทบ--ตอนที่ 9 เป็นพระเถระ--ตอนที่ 10 เหตุการณ์ในวัดวชิราลงการณ์--ตอนที่ 11 ปฏิปทามหัศจรรย์--ตอนที่ 12 ช่วงสุดท้ายของชีวิต

ปฐม นิคมานนท์ และภัทรา นิคมานนท์

ทรัพยากรสารสนเทศน่าสนใจ