เทพเจ้าแห่งด่านขุนทด

รายละเอียด

หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ แห่งวัดบ้านไร่ เป็นพระภิกษุที่ได้รับการกล่าวถึงอย่างกว้างขวางในหมู่พุทธศาสนิกชนชาวไทย และชาวต่างประเทศ กระแสแห่งความเคารพศรัทธาในตัวท่านไม่เคยเสื่อมคลาย จึงได้มีการรวบรวมและเรียบเรียง ถ่ายทอดเรื่องราวของหลวงพ่อคูณ เพื่อให้บรรพชนรุ่นหลังได้ศึกษา

สารบัญ

ภาคหนึ่ง ก่อนจะมาเป็นหลวงพ่อคูณ--หมอใหญ่แห่งด่านขุนทด--ลูกกำพร้า--เด็กวัด--วิถีชีวิตของเด็กหนุ่ม--หลวงพ่อคง--ศิษย์เอกหลวงปู่คง--เส้นทางวิปัสสนา--ธุดงควัตร--กลับสู่มาตุภูมิ--การจาริกครั้งที่สอง--ภาคสอง คือกู…คือหลวงพ่อคูณ--อบต.เดนตาย--หลวงพ่อคูณดังตอนไหน--ของดีของพ่อคูณ--โดยวิธีของกูเอง--ผู้มาเป็นนายของกิน--หลวงพ่อคูณกับในหลวง--หลวงพ่อคูณกับคนดัง--หลวงพ่อคูณกับการเมืองและสังคม--ธรรมะของหลวงพ่อ--บทส่งท้าย

ไพฑูรย์ ธัญญา

คำสำคัญ

พระเทพวิทยาคม (คูณ ปริสุทฺโธ), 2466-2558--ประวัติ