แหล่งความรู้ผสมผสาน : บ้าน-วัด-โรงเรียน วัดซับตะคร้อ กิ่งอำเภอหนองบุนนาก จังหวัดนครราชสีมา

รายละเอียด

บันทึกประวัติความเป็นมาของวัดซับตะคร้อ ต.ไทรเจริญ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ในการพัฒนาตามนโยบาย บ้าน วัด โรงเรียน เพื่อมุ่งเน้นการทำงานของคณะสงฆ์ที่เป็นนโยบายหลัก แผนนำร่อง แผนปฏิบัติ อุดมการณ์ของแต่ละวัด

สารบัญ

ชื่อวัด--สถานที่ตั้งวัด--ถาวรวัตถุ--การสร้าง-บูรณปฏิสังขรณ์--ลำดับเจ้าอาวาส--สถิติ พระภิกษุ สามเณร ต่อ พ.ศ.--สถิติการศึกษาพระปริยัติธรรม--สถานภาพการเผยแพร่-ปกครอง--การบริหารงานของวัดในปัจจุบัน--การปฏิรูปค่านิยม (ปฏิรูป)--นโยบายหลักวัด (โอปายิ กํ)--วิธีการปฏิบัติตามขั้นตอน (ปาสาทิเก ปาเทหิ)--กฎระเบียบของ พระ เณร ศิษย์วัด--ตารางกิจกรรม-การขึ้นบอร์ดนิทรรศการ--มองเรา มองเขา-ด้วยคำขวัญวัด

ผู้แต่ง

ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน จังหวัดนครราชสีมา

คำสำคัญ

วัดซับตะคร้อ, พุทธศาสนากับการศึกษา, พุทธศาสนากับสังคม