รายงานการสัมมนาการจัดตั้งศูนย์ข้อมูลสมัยก่อนประวัติศาสตร์ บ้านโนนวัด จังหวัดนครราชสีมา

รายละเอียด

รายงานสัมมนาเล่มนี้ เป็นการบันทึกการจัดสัมมนาเรื่องการจัดตั้งศูนย์ข้อมูลสมัยก่อนประวัติศาสตร์ บ้านโนนวัด จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 26-27 กุมภาพันธ์ 2550 ณ โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส โคราช จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการเผยแพร่ผลงานวิจัย การค้นพบเรื่องราวสังคมมนุษย์สมัยก่อนประวัติศาสตร์ของไทยในช่วง 4,500 ปี ทำให้แหล่งโบราณคดีบ้านโนนวัดเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้มีการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ทางวิชาการ

สารบัญ

โครงการการจัดสัมมนา--กำหนดการสัมมนา--การประชุมกลุ่มย่อย--การสัมมนา--การอภิปรายเรื่อง "การจัดตั้งศูนย์ข้อมูลสมัยก่อนประวัติศาสตร์ บ้านโนนวัด"--การเยี่ยมชมแหล่งขุดค้นทางโบราณคดีบ้านโนนวัด--ภาคผนวก

ผู้แต่ง

กรมศิลปากร สำนักศิลปากรที่ 12 นครราชสีมา

คำสำคัญ

บ้านโนนวัด, โบราณคดี, นครราชสีมา, ประวัติศาสตร์