นักศึกษาคิดอย่างไรเมื่อไปวัด : บันทึกประสบการณ์ โครงการอบรมพัฒนาจิตเพื่อพัฒนาสติปัญญา

รายละเอียด

บันทึกประสบการณ์การอบรมพัฒนาจิตของนักศึกษาใหม่ สถาบันราชภัฎนครราชสีมา เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการพัฒนาศักยภาพในทางความคิด และการศึกษาเล่าเรียนของนักศึกษา ให้เป็นผู้มีความรู้คู่คุณธรรม นอกจากเป็นประโยชน์และมีคุณค่าแก่นักศึกษาผู้ผ่านการอบรมแล้ว ยังเป็นการเผยแพร่ให้บุคลทั่วไปได้ตระหนักถึงความสำคัญของพระพุทธศาสนาที่สามารถพัฒนาความเป็นมนุษย์ให้สมบูรณ์ ให้มีความรักความเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ มีความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ ที่สำคัญ คือ มีสติสัมปชัญญะ และมีปัญญา

ผู้แต่ง

สำนักศิลปวัฒนธรรม สถาบันราชภัฎนครราชสีมา

ธรรมะ, ธรรมะกับชีวิตประจำวัน