บันทึกประวัติศาสตร์ 109 ปี อำเภอกระโทก

รายละเอียด

หนังสือที่ระลึก 109 ปี อำเภอกระโทก เพื่อบันทึกเรื่องราวบุคคลที่ทำคุณประโยชน์ บุคคลที่สร้างชื่อเสียง ตลอดจนบุคคลที่เป็นตัวอย่างแก่เยาวชนรุ่นหลังในอดีตของอำเภอกระโทก (โชคชัย) รวมทั้งเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ความเชื่อ ที่มีเอกสาร เช่น ทะเบียนสมรส ใบสุทธิ ใบสำคัญแสดงรูปพรรณ (ใบต่างด้าว) เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่มีอายุมากถึง 100 ปี ภาพถ่ายโบราณสถาน โบราณวัตถุ และวิถีชีวิตของคนกระโทกในอดีต

สารบัญ

ประวัติความเป็นมา--วิถีชีวิตของคนชุมชนกระโทก--การเดินทางของคนในสมัยก่อน--เหล่ามิจฉาชีพ อำเภอโชคชัย--ประเพณีวัฒนธรรม--โบราณสถาน โบราณวัตถุ อำเภอโชคชัย--ทำเนียบพระในอดีต และปัจจุบัน--ประวัติวัดในเขตอำเภอโชคชัย

อำเภอโชคชัย, ประวัติ

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000