พระครูชลธารชัยเขต (หยวก ธมฺมกาโม)

อดีตเจ้าคณะตำบลกะโทก

(วันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2466 - วันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2543  รวมอายุ 77 ปี 23 วัน 56 พรรษา)

การศึกษาและอุปสมบท:

- วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2486 วัดศรีพุทธาราม ตำบลกระโทก อำเภอโชคชัย โดยมี พระปลัดอิ่ม เจ้าคณะตำบลกระโทก วัดศรีพุทธาราม ตำบลกระโทก อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา เป็นพระอุปัชฌาย์

- พ.ศ. 2495 เป็นเจ้าอาวาสวัดโบสถ์คงคาล้อม

- พ.ศ. 2513 เป็นเจ้าคณะตำบลกระโทก เขต 2

- พ.ศ. 2518 เป็นพระอุปัชฌาย์

- พ.ศ. 2523 รับพระราชทานเลื่อมสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรเจ้าคณะตำบลชั้นตรี

- พ.ศ. 2534 รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรเจ้าคณะตำบลชั้นโท

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลกระโทก อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา 30190