นางบัวไล เพียรแก้ว

ภูมิปัญญาชาวบ้าน: การทอเสื่อกก

สาขาอุตสาหกรรมและหัตถกรรม (ด้านการผลิตและการบริโภค): โดยมีความรู้ความสามารถ/ความเชี่ยวชาญ ข้อมูลภูมิปัญญาในการทอเสื่อจากต้นกก ซึ่งเป็นพืชธรรมชาติที่ขึ้นอยู่ทั่วไป และจากภูมิปัญญาของคนในท้องถิ่น

คำสำคัญ

เสื่อ, ปราชญ์, ภูมิปัญญา, ภูมิปัญญาชาวบ้าน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:9 หมู่ที่ 9 บ้านหนองเม็ก ตำบลด่านช้าง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา 30120