นายสนั่น พันมะณีย์

ภูมิปัญญาชาวบ้าน: สวนมะนาว

สาขาเกษตรกรรม: โดยมีความรู้ความสามารถ/ความเชี่ยวชาญ ข้อมูลภูมิปัญญาในการทำสวนมะนาว ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เช่น

- การปลูกมะนาวบ่อซีเมนต์

- การปลูกมะนาวบ่อยางรถยนต์

- การเกษตรแบบผสมผสาน

- การปลูกพืชผักสวนครัว

- การเลี้ยงปลาบ่อผ้าใบเคลือบ

- การเลี้ยงปลา กบ ไก่ เป็ด เชิงบูรณาการ

- การทำปุ๋ยชีวภาพ การทำน้ำหมักชีวภาพ เป็นต้น

ประวัติ

วันเดือนปีเกิด: 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2510

คู่สมรส: นาทองขันธ์ พันมะณีย์

บุตร: จำนวน 2 คน

คำสำคัญ

มะนาว, การทำสวน, ปราชญ์, ภูมิปัญญา, ภูมิปัญญาชาวบ้าน, ภูมิปัญญาท้องถิ่น

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:419 หมู่ที่ 7 ตำบลท่าอ่าง อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา 30190