วัดตลาดแค

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2470 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2538 เดิมเป็นสำนักสงฆ์ ที่ตั้งวัดเป็นพื้นที่ราบลุ่ม โดยชาวบ้านได้ซื้อที่ดินเพิ่มและปรับปรุงภูมิทัศน์ให้ดีขึ้น

1. พระอยู่ จันทโชโต พ.ศ. 2486-2491

2. พรครูวิศาลยติกิจ พ.ศ. 2492-2518

3. พระครูประสาทวิริยคุณ พ.ศ. 2519

4. พระอธิการชม ชุติปญฺโญ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

สิ่งที่น่าสนใจ

- โรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม เปิดสอนเมื่อ พ.ศ. 2491

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:174 ถนนวิศาลยติกิจ บ้านตลาดแค หมู่ที่ 2 ตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา 30420