วัดดงพลอง

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2455 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2482 โดยนายสี ดอกดาวเรือง เป็นผู้นำการสร้างวัด มีเนื้อที่ 7-2-1 ไร่

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2493 เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ทรงไทย ศาลาการเปรียญ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2525 เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก กุฏิสงฆ์ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2538 เป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ ทรงไทย ศาลาเอนกประสงค์ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2540 เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ทรงไทย ศาลาบำเพ็ญกุศล เมรุเผาศพ หอระฆังและโรงครัว

1. พระเพ็ง

2. พระโชติ

3. พระทอง

4. พระเขียด

5. พระอภัย

6. พระเปี๊ยก

7. พระอธิการสุข แดงกลาง

8. พระอธิการบุญส่ง รัตนวงศ์ พ.ศ. 2506-2531

9. พระครูสงัด ปญฺญาปสุโต พ.ศ. 2516-2530

10. พระเขียด ฐานิสฺสโร พ.ศ. 2530-2531

11. พระอธิการประภาส ปภสฺสโร พ.ศ. 2531-2534

12. พระทอง สุมงฺคโล พ.ศ. 2534-2536

13. พระโยธิน พ.ศ. 2536-3528

14. พระบุ้ง ปสนฺโน พ.ศ. 2540

15. พระอธิการสำราญ ตปสมฺปนฺโณ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านดงพลอง หมู่ที่ 7 ตำบลโนนสูง อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา 30160

2. ตรวจการคณะสงฆ์เยี่ยมเยียนวัดและประชาชนของคณะสงฆ์จังหวัดนครราชสีมา [อำเภอโนนสูง]. สืบค้นเมื่อ 5 ตุุลาคม 2558, http://s-hatcore.blogspot.com/2012/07/blog-post.html