วัดท่ากระทุ่ม

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2527 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2529 โดยนายอู๊ด โชคกลาง ได้บริจาคที่ดิน จำนวน 7 ไร่ เพื่อสร้างวัดและชาวบ้านช่วยกันสร้างกุฏิสงฆ์ ได้นิมนต์พระมาปฎิับัติธรรมและช่วยกันพัฒนาและบูรณะวัดมาโดยตลอด

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านท่ากระทุ่ม หมู่ที่ 9 ตำบลหลุมข้าว อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา 30160

ป้ายวัด

2. วัดท่ากระทุ่ม. สืบค้นเมื่อ 24 กันยายน 2556, จาก http://www.m-culture.in.th/album/136534