วัดละลมใหม่พัฒนา

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2369 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2521 จัดงานผูกพัทธสีมา-ฝังลูกนิมิต เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2522

1. พระแจ่ม ชินปุตฺโต พ.ศ. 2455-2489

2. พระทอง อตฺตทิฏโฐ พ.ศ. 2499-2503

3. พระมา รตนญาโณ พ.ศ. 2503-2511

4. พระอธิการเหลือ นริสฺสโร พ.ศ. 2511-2522

5. พระครูวิมลจิตตารักษ์ (แฉล้ม จตฺตมโล) นามสกุล พิณฉิมพลี พ.ศ. 2523

6. พระสมุห์เพรียว อตฺตานุรกฺโข เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกธรรม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านละลม หมู่ที่ 1 ตำบลละลมใหม่พัฒนา อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา 30190

รายการอ้างอิง

1. กระทรวงศึกษาธิการ. กรมการศาสนา. (2542).ประวัติวัดทั่วราชอาณาจักร เล่ม 17. กรุงเทพฯ: กระทรวง.
  4. วัดละลม. สืบค้นเมื่อ 22 กรกฎาคม 2562, จาก http://www.m-culture.in.th/moc_new/album/176609/