วัดกระเพรา

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2463 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2525

1. พระอธิการหิน สุวิชาโน

2. พระอธิการอ่อน

3. พระอธิการเหม่ง

4. พระอธิการน้อย

5. พระอธิการเหลื่อม

6. พระอธิการอุทัย อริยวํโส

7. พระอธิการอุ่น

8. พระอธิการลอย ธมฺมวโร พ.ศ. 2520-2522

9. พระครูอรรถกิจจานุยุต พ.ศ. 2522-2534

10. เจ้าอธิการประนอม กนฺตธมฺโม พ.ศ. 2534

11. พระครูสุธรรมประสิทธิ์ ประนอม กนฺตธมฺโม เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน

- โรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:91 บ้านกระเพรา หมู่ที่ 10 ตำบลเมืองปราสาท อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา 30160

2. สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา. ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ. บัญชีรายชื่อวัดในจังหวัดนครราชสีมา (ปี 2560). สืบค้นเมื่อ 22 กรกฏาคม 2562, จาก http://sites.google.com/a/secondary33.go.th/sanakngan-phraphuthth-sasna-canghwad-nkhrrachsima/baychi-ray-chux-wad-ni-canghwad-nkhrrachsima-pi2560