วัดบ้านถนนหักน้อยดอนกลอย

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2450 สังกัดมหานิกาย มีที่ดิน จำนวน 98 ไร่ 51 ตารางวา

ลักษณะวัด พัทธสีมา

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2465 เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ศาลาการเปรียญ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2506 เป็นอาคาร 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ กุฏิสงฆ์ เป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ วิหาร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2523 เป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ หอกลอง-ระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระครูสังคพงษ์พิสุทธิ์ พ.ศ. 2450-2465

2. พระครูวิจารณ์ยติกิจ พ.ศ. 2465-2512

3. พระคง จนฺทสโร พ.ศ. 2512-2520

4. พระคง ทีปงฺกโร พ.ศ. 2520-2529

5. พระสมาน อริยวํโส พ.ศ. 2529-2535

6. พระเหลือ ฐานิสฺสโร พ.ศ. 2535-2542

7. พระสมุห์ทองยอด กิตติสทฺโท พ.ศ. 2542-2549

8. พระทิม ญาณสาโร พ.ศ. 2548-2550

9. พระอธิการศรี กุสลจิตโต พ.ศ. 2550- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านถนนหักน้อยพัฒนา หมู่ที่ 15 ตำบลด่านขุนทด อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา 30210

รายการอ้างอิง

1. บ้านถนนหักน้อยดอนกลอย. สืบค้นเมื่อ 10 สิงหาคม 2556, จาก https://sites.google.com/site/gkongkiat/