วัดตะเคียน

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2462 สังกัดมหานิกาย ตั้งชื่อวัดเนื่องจากหมู่บ้านมีป่าไม้ตะเคียนเป็นจำนวนมาก

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย ศาลาการเปรียญ ศาลาหอฉัน ศาลาปฏิบัติธรรม กุฏิสงฆ์ หอกลอง-ระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระแดง

2. พระชม

3. พระทัด

4. พระสว่าง

5. พระน้อย

6. พระชาลี

7. พระฉลาด

8. พระครูสังวรวิริยโสภณ พ.ศ. 2504-2521

9. พระครูพิทักษ์สุคนธศีล พ.ศ. 2521-2540

10. พระเล็ก กิตฺตภทฺโท รักษาการ พ.ศ. 2540- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- โรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านตะเคียน หมู่ที่ 1 ตำบลตะเคียน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา 30210