วัดตะคร้อ

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2484 สังกัดมหานิกาย ชาวบ้านและพุทธศาสนิกชนชาวกรุงเทพฯ ได้ร่วมกันจัดสร้างวัดขึ้น เริ่มแรกเป็นศาลาหลังคามุงด้วยหญ้าคา ต่อมาชาวบ้านได้จัดการบำเพ็ญกุศล ทอดผ้าป่า และนำเงินบริจาคมาใช้ในการสร้างต่อเติมอาคารเสนาสนะสงฆ์จนถึงปัจจุบัน

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ หอกลอง-ระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถา

1. พระเหง พ.ศ. 2482-2494

2. พระกอง กลฺยาโณ พ.ศ. 2494-2510

3. พระรีด ยโสธโร พ.ศ. 2510-2514

4. พระเหลื่อม ฐิตธมฺโม พ.ศ. 2514-2516

5. พระอินทร์ ติกฺขญาโณ พ.ศ. 2516-2518

6. พระทอง สิริจนฺโท พ.ศ. 2518-2520

7. พระสมพงษ์ สุเมธโส พ.ศ. 2520-2522

8. พระลอย โชติธมฺโม พ.ศ. 2522-2527

9. พระเอี่ยม กิตฺติธโร พ.ศ. 2527-2539

10. พระเที่ยง พ.ศ. 2539

11. พระครูอาทรกิตยารักษ์ เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านตะคร้อ หมู่ที่ 8 ตำบลโบสถ์ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา 30110