วัดตะบอง

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2458 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2528

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ ศาลาหอฉัน ศาลาปฏิบัติธรรม กุฏิสงฆ์ หอกลอง-ระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระหริ่ง สุวรรณโชติ พ.ศ. 2473-2500

2. พระป้อม พรหมโชติ พ.ศ. 2501-2502

3. พระแบน พ.ศ. 2503-2507

4. พระหมั้น กนฺตสีโล พ.ศ. 2508-2509

5. พระเสาร์ พ.ศ. 2509-2510

6. พระเชิดชัย เตชปญฺโญ พ.ศ. 2511-2512

7. พระสงวน พ.ศ. 2513-2518

8. พระเลื่อนศักดิ์ ฐิตธมฺโม

9. พระสัญญา สีลเตโช เจ้าอาวาสรูปปัจจบุัน

- โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกธรรม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านตะบอง หมู่ที่ 1 ตำบลโบสถ์ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา 30110