วัดหนองกรวด

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2474 สังกัดมหานิกาย เดิมตั้งอยู่บ้านลุงตามัน หมู่ที่ 2 ต.โบสถ์ อ.พิมาย ต่อมาคณะกรรมการวัด และชาวบ้านเห็นว่า ที่ดินที่ได้รับบริจาคจาก นายสมบูรณ์ นายพิมล นายเมือง พิลัย นายอุดม ศรีภูเงิน นายเที่ยง พิสัย และนางเฉลิม พิสัย มีความเหมาะสมมากกว่า จึงได้ย้ายวัดจากบ้านลุงตามัน มาตั้งวัดที่บ้านหนองกรวด ในปี พ.ศ. 2483

1. พระตัน ฐานวโร

2. พระวิจัย อภิชาโต พ.ศ. 2530-2530

3. พระบวน กนฺตธมฺโม พ.ศ. 2530-2535

4. พระมาก กนฺตภาโร พ.ศ. 2535- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านหนองกรวด หมู่ที่ 16 ตำบลโบสถ์ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา 30110