วัดใหม่ประชาราม

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2483 สังกัดมหานิกาย โดยพระเขียว สญฺญโม และชาวบ้านใหม่ประชาราม และผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมกันก่อสร้างวัดขึ้น

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ หอกลอง-ระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระเขียว สญฺญโม

2. พระเเก้ว

3. พระเอี้ยง

4. พระอธิการคล้าย อติชาคโร

5. พระบุญมา กตปุญโญ

6. พระอธิการฉลอง อาภสฺสโร

7. พระบุญชนะ ชวนปญฺโญ

8. พระอธิการ ชวนปญฺโญ

9. พระใบฎีกาเอกชัย สุรสิสฺโส เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกธรรม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 6 ตำบลโบสถ์ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา 30110

2. สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา. ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ. บัญชีรายชื่อวัดในจังหวัดนครราชสีมา (ปี 2560). สืบค้นเมื่อจาก http://sites.google.com/a/secondary33.go.th/sanakngan-phraphuthth-sasna-canghwad-nkhrrachsima/baychi-ray-chux-wad-ni-canghwad-nkhrrachsima-pi2560