วัดโนนเสว

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2483 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ พ.ศ. 2558 เดิมชื่อวัดใหม่สามัคคีบ้านโนนเสว เนื่องจากสร้างขึ้นด้วยความสามัคคีของพุทธศาสนิกชนบ้านโนนเสว และหมู่บ้านใกล้เคียง ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น วัดโนนเสว เนื่องจากตั้งชื่อตามสภาพภูมิประเทศ เนื่องจากบนเนินมีไม้เสวอยู่มาก บุคคลก่อตั้งและช่วยเหลือในการสร้าง ฝ่ายฆราวาส ได้แก่ ผู้ใหญ่หริ่ง นายแสง นางบุตร นางแดง นางบุญ ไวการ นายยอด นางพิม นายช่วย นายทิม นางชื่น นายถนัด นางตุ่ม นายเชย นางลี นายฉัตร บางบุญเลื้ยงและชาวบ้านโนนเสว ฝ่ายสงฆ์มีพระบุญธรรม ปิยธมฺโม

1. พระอธิการบุญธรรม ปิยธฺมโม พ.ศ. 2524-2527

2. พระอธิการมานพ สกฺโก พ.ศ. 2527-2534

3. พระพัฒนาการ อมรธมฺโม พ.ศ. 2534-2535

4. พระอธิการบุญธรรม ปิยธมฺโม พ.ศ. 2535- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านโนนเสว หมู่ที่ 11 ตำบลกระเบื้องใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา 30110