วัดจารย์ตำรา

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2400 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. 2505 ได้ตั้งชื่อวัดตามชื่อของหมู่บ้าน

1. พระอธิการบุญธรรม ปิยธมฺโม พ.ศ. 2522-2525

2. พระอธิการเป็ง ธมฺมปาโล พ.ศ. 2538

3. พระอธิการอาณัติ เทวมิตฺโต เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- โรงเรียนปริยัติธรรม แผนกธรรม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านจารย์ตำรา หมู่ที่ 5 ตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา 30110