วัดตะปัน

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2420 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2511 เป็นวัดเก่าแก่ โดยหลวงพ่อรอดซึ่งเดินทางมาจากประเทศกัมพูชา ได้นำชาวบ้านในการก่อสร้างวัดขึ้น

1. พระรอด

2. พระนาค

3. พระอินทร์

4. พระเที่ยง

5. พระคลี่

6. พระแก้ว สีลานุโลโม พ.ศ. 2479-2483

7. พระอุย ฐิตปญฺโญ พ.ศ. 2483-2493

8. พระผ่าน ปุสฺสเทโว พ.ศ. 2493-2498

9. พระชิต พ.ศ. 2498-2504

10. พระวิบูลย์ อโสโก พ.ศ. 2504-2523

11. พระชาติ สุเมธโส พ.ศ. 2523-2530

12. พระสุดใจ ปสตฺโถ พ.ศ. 2531

13. พระครูศรีสิทธิวิธาน (วิโรจน์ วิโรจโน) เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านตะปัน หมู่ที่ 5 ตำบลรังกาใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา 30110