วัดชีวาน

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2473 สังกัดมหานิกาย เป็นวัดเก่าแก่ โดยมีแม่ชีจากบ้านโนนตาเถร มาอาศัยอยู่ที่วัดบ้านชีวาน ได้นำราษฎรช่วยกันพัฒนาหมู่บ้าน และทำคูคลองล้อมรอบหมู่บ้าน หลังจากนั้นราษฎรได้พากันตั้งชื่อหมู่บ้านตามชื่อของแม่ชี คือ บ้านชีวาน ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ พ.ศ. 2542 ซึ่งวัดบ้านชีวานเป็นวัดพัฒนามีอุโบสถที่สวยงาม

1. พระอธิการพรม ธมฺมนนฺโท พ.ศ. 2515-2524

2. พระครูวิสิฐ พ.ศ. 2525-2539

3. พระอธิการมงคล ธมฺมปาโล พ.ศ. 2539

4. พระครูโสภณธรรมวิชิต เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกธรรม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:164 บ้านชีวาน หมู่ที่ 1 ตำบลชีวาน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา 30110