วัดดอนเขว้า

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2481 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ พ.ศ. 2553 โดยมีผู้นำในการก่อสร้างวัด คือ นายคำ เทมะเถาะ ผู้ใหญ่บ้านในขณะนั้น โดยได้รับบริจาคที่ดินสร้างวัดจาก นายอินทร์ ธุระสุข และนายจันทร์ อินทร์น้อย เนื้อที่ จำนวน 10-1-80 ไร่ ลักษณะวัด พัทธสีมา

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย ศาลาการเปรียญ เป็นอาคารไม้ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2519 กุฏิสงฆ์ หอกลอง-ระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระสายชล

2. พระยอน สุจิตฺโต

3. พระสว่าง อินฺทปญฺโญ

4. พระใบฎีกาบุญธรรม สิริมงฺคโล

- พระประธานปางสมาธิ จำนวน 3 องค์

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านดอนเขว้า หมู่ที่ 13 ตำบลชีวาน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา 30110