วัดบุญส่งอนุสรณ์

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2482 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 โดยนางรวยรินทร์ บรรจงโพธิ์กลาง ได้บริจาคที่ดินให้นิคมสร้างตนเองพิมาย เพื่อสำหรับสร้างโรงเรียน และวัด ในปี พ.ศ. 2510 นายผาด ฉิมพาลี และนายบัว จอมพุทรา พร้อมด้วยสมาชิกนิคมฯ ได้ยื่นเรื่องขอเป็นผู้ดนเนินการสร้างโรงเรียน และวัดขึ้น ตามประสงค์ของผู้บริจาคที่ดิน และได้ตั้งชื่อวัดว่า วัดบุญส่งอนุสรณ์ เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่ นายบุญส่ง บรรจงโพธิ์กลาง ผู้ปกครองคนแรก ของนิคมสร้างตนเองพิมาย

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ สร้างตามแบบพระอุโบสถของวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 แล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2555

ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ หอกลอง-ระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระอาจารย์สร้อย

2. พระอาจารย์โปร่ง

3. พระอาจารย์บุญธรรม

4. พระอาจารย์ปรีดี

5. พระอาจารย์แสงดาว เขมะจาโร

6. พระครูวิชัย บุญญานุสรณ์

7. พระอธิการสมชิต สิริวิชโย เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านจำนงค์ภูมิเวทย์ หมู่ที่ 4 ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา 30110

2. สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา. ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ. บัญชีรายชื่อวัดในจังหวัดนครราชสีมา (ปี 2560). สืบค้นเมื่อ 5 มิถุนายน 2562, จาก http://sites.google.com/a/secondary33.go.th/sanakngan-phraphuthth-sasna-canghwad-nkhrrachsima/baychi-ray-chux-wad-ni-canghwad-nkhrrachsima-pi2560