วัดสะแกงาม

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2479 สังกัดมหานิกาย ในอดีตวัดแห่งนี้คือ วัดหนองสะแก โดยมี นายเจริญ สงนอก เป็นผู้สร้าง ต่อมาได้มอบที่ดินให้เป็นของโรงเรียน แล้วได้ย้ายวัดมาตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม เมื่อ ปี พ.ศ. 2505 และได้เปลี่ยนชื่อวัดเป็น "วัดสะแกงาม"

1. พระอธิการอุบล กนฺตสีโล พ.ศ.2526

2. พระศิวา สจฺจานุวฑฺฒโน เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านสะแกงาม หมู่ที่ 10 ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา 30110